THÍ SINH HOA HẬU DOANH NHÂN THANH LỊCH VIỆT NAM 2023 – LÊ THỊ LIÊN VÀ SỨ MỆNH LAN TỎA SỰ YÊU THƯƠNG ĐẾN NGÀNH GIÁO DỤC

Tiêu chí của cuộc thi “Hoa Hậu Doanh Nhân Thanh Lịch Việt Nam 2023” năm nay chính là phải hội tụ cả sắc đẹp: Tâm – Tài – Đức. Chính vì vậy, các người đẹp tại cuộc thi sở hữu vẻ đẹp mặn mà của sự trải nghiệm, duyên dáng và bản lĩnh của những người phụ nữ trên thương trường. Đặc biệt đó là sức hút từ tinh thần tích cực, tràn đầy năng lượng giúp các ứng viên cho chiếc vương miện cao quý luôn trẻ trung và tỏa sáng mỗi khi xuất hiện.

Vẻ đẹp trí thức, gương mặt khả ái, đằm thắm dịu dàng là ấn tượng sâu sắc nhất mà Lê Thị Liên – ứng viên sáng giá cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Thanh Lịch Việt Nam 2023 đã mang lại cho người đối diện. Người đẹp hiện đang ghi dấu ấn sự nghiệp thành công khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung Tâm Tư Vấn Tâm Lý và Đào tạo Kỹ Năng Hương Vân tại thành phố Hải Phòng. Với mong muốn mở rộng mối quan hệ và góp phần đem lại những giá trị cho cộng đồng, nữ lãnh đạo trẻ đã quyết định ghi danh tham gia cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Thanh Lịch Việt Nam 2023.

Trung tâm kỹ năng sống Hương Vân ra đời nhằm mục đích tiên phong và cổ vũ 3 tinh thần mạnh mẽ trong giáo dục trẻ em: toàn diện, bền vững và trẻ là chính trẻ, giúp con trẻ vững bước đường đầu trên hành trình trở thành công dân toàn cầu. Là một người phụ nữ ham học hỏi và coi việc học là nền tảng của mọi sự phát triển, Lê Thị Liên tin rằng giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, giúp trẻ phát triển hoàn thiện về thể chất, tinh thần cũng như những kỹ năng sống của trẻ ngay từ nhỏ là vô cùng quan trọng.

Chia sẻ về con đường mình lựa chọn đến thành công hiện tại, nữ giám đốc trẻ nói: “Thành công đến rất nhanh khi bạn làm việc với niềm đam mê thực sự – tôi luôn coi việc nuôi dạy các con là niềm hạnh phúc của mình, nên tôi làm việc không biết mệt mỏi”. Với mong muốn trao dồi sức mạnh giáo dục, sự tinh tế và thu hút trong giao tiếp, ứng xử để truyền động lực cho nhân viên, và kết nối thành công mạng lưới khách hàng tiềm năng, chị đã không ngừng học hỏi và nâng cao năng lực. Cương vị Giám đốc mà chị đang đảm nhiệm hôm nay chính là minh chứng cho sự kiên trì, đam mê với nghề trong suốt hành trình xây dựng sự nghiệp.

Chương trình học tại Trung tâm kỹ năng sống Hương Vân gắn liền tiến trình hội nhập tiên tiến, được phân hóa phù hợp dựa trên sự cần thiết của từng độ tuổi với các chủ đề phong phú, đa dạng, gắn liền với những vấn đề đang diễn tiến trong xã hội. Các lớp này chuyên dạy cho trẻ về kỹ năng cảm xúc xã hội, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, chơi thông minh, bé vui đọc và phát triển ngôn ngữ, dã ngoại khám phá, nhảy hiện đại, kỹ năng tập trung và làm chủ suy nghĩ, tư duy giải quyết vấn đề sáng tạo, kỹ năng đọc hiểu và trình bày…. Vận hành trên nền tảng giáo dục tích cực và khoa học tâm lý trong giáo dục kỹ năng, giáo trình của Trung tâm kỹ năng sống Hương Vân luôn được tham khảo từ các tổ chức giáo dục nước ngoài để việc xây dựng bài học luôn chỉn chu và có sự điều chỉnh phù hợp sao cho phát huy một cách hiệu quả nhất tiềm năng của trẻ em Việt Nam. Mỗi tiết dạy là mỗi cơ hội quý báu để các giáo viên trung tâm có thể rèn luyện tư duy tích cực và tư duy sáng tạo trong trẻ.

Ở góc nhìn của một chuyên gia, Lê Thị Liên và đội ngũ lãnh đạo lấy cách tiếp cận “học sinh làm trung tâm” là kim chỉ nam của mọi hoạt động để giáo dục phẩm chất và trang bị đầy đủ năng lực thế kỷ 21, giúp trẻ phát huy hết năng lực bản thân để trở thành công dân toàn cầu. Trung tâm kỹ năng sống Hương Vân luôn chú trọng tính ứng dụng của kiến thức thông qua việc giảng dạy, giúp các kỹ năng đều được thực hành trên tinh thần “Trải nghiệm chủ đạo, sáng tạo kiến thức”. Mỗi trải nghiệm là một bài học giúp trẻ hình thành thói quen và rèn luyện thành kỹ năng cho chính mình. Từ đó giúp trẻ làm chủ bản thân, học tập hiệu quả, thích nghi ứng xứ phù hợp với cộng đồng – xã hội, ứng phó tích hợp trong các tình huống của cuộc sống.

Thời gian đầu, khó khăn chồng chất khó khăn, từ việc tuyển sinh, vận hành, tổ chức cho đến áp lực về mặt tài chính để duy trì. Nữ lãnh đạo 8x và đội ngũ thường xuyên họp lúc đêm muộn. Mang phương châm : “Giáo dục không phải là rót cho đầy, mà là khơi lên ngọn lửa”, đích thân cô cũng đội ngũ nhân viên phải tư vấn từng phụ huynh, chia sẻ cặn kẽ để họ hiểu rõ triết lý giáo dục của nhà trường. Có lúc quá áp lực cô đã muốn bỏ cuộc, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều lý do để cho ‘một cô gái’ trở nên mạnh mẽ, vượt lên trên mọi định kiến của xã hội, cô lại tự nhủ thêm cố gắng. Với tâm niệm “Nguồn nhân lực là nòng cốt phát triển”, chất lượng giáo viên luôn được Trung tâm Hương Vân chú trọng với các công tác phát triển năng lực và nâng cao nghiệp vụ sư phạm cùng tinh thần nhà giáo 3T: Tiến bộ – Toàn Tâm – Tận hiến. Lê Thị Liên cùng đội ngũ lãnh đạo luôn gương mẫu đi đầu trong tất cả mọi công việc, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo.

Sau những thành công đã đạt được trong ngành giáo dục, Lê Thị Liên còn giữ chức vụ Giám đốc Công ty TNHH ĐT Hoàng Bảo Lâm. “Tôi nghĩ quan trọng nhất là phải biết những gì mình không biết, liên tục học hỏi, không ngại khó khăn, sẵn sàng chấp nhận mọi thay đổi, không được hạn chế mình ở bất cứ định kiến nào” – Lê Thị Liên bày tỏ. Ở bất cứ lĩnh vực nào, nữ doanh nhân ấy cũng nhiệt huyết say mê và gặt hái được những thành công nhất định. Với cô, khởi nghiệp không phải là tùy hứng theo phong trào, mà là hành trình khẳng định năng lực bản thân, bản lĩnh chính mình.

Trái ngược với bề ngoài mềm mỏng, sự cương nghị của Lê Thị Liên thể hiện rõ trong cách nói chuyện, tiếp xúc với người đối diện. Dù là lần đầu làm việc hay đã trở thành bạn bè, đối tác thân thiết, sự bộc trực, thẳng thắn của cô khiến nhiều nam giới cũng phải nể phục.

Trong thời đại kinh doanh hiện nay, để đạt được thành công, sự tự do và niềm đam mê là những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, đối với nữ doanh nhân Lê Thị Liên, giá trị cao quý hơn cả đó là giúp đỡ người khác. Với tôn chỉ “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín”, chị đã trở thành một hình mẫu cho những phụ nữ trẻ muốn khao khát theo đuổi đam mê để đạt đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Bên cạnh việc tập trung vào phát triển sự nghiệp cá nhân, nữ doanh nhân Lê Thị Liên còn tích cực lan tỏa nhiều giá trị cộng đồng bằng cách giúp đỡ người khác khởi nghiệp, phát triển kinh doanh và hoàn thiện bản thân xây dựng sự nghiệp và hoàn thiện bản thân. Thành công của cô không chỉ đến từ tài năng và nỗ lực cá nhân mà còn bởi lòng tốt và mong muốn giúp đỡ người khác.

Bản lĩnh trên thương trường là vậy nhưng ở đời thường, Lê Thị Liên là nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái. Suốt những năm tháng xây dựng sự nghiệp, cô luôn mang trong mình khát vọng giúp đời, giúp người, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn, “gieo hạt yêu thương“ trên khắp cả nước. Mỗi năm, danh sách đóng góp cứ dài ra thêm, vì gần như cô chưa bao giờ từ chối các cuộc vận động quyên góp của địa phương. Hễ có chương trình từ thiện vì người nghèo nào, nghe có hoàn cảnh khó khăn ở đâu là cô và đội ngũ công ty đều nhiệt tình giúp đỡ và hăng hái tham gia. Cô luôn tâm niệm “Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương”. Dường như với bồng hoa đến từ Hải Phòng, từ thiện cũng chính là lẽ sống. Nữ doanh nhân còn chọn ăn chay trường như một cái “Duyên” và thực tập Thiền Vipasana. Cô xem đó là may mắn của cuộc đời mình. Cô còn muốn truyền cảm hứng kêu gọi mọi người ăn chay nhiều hơn để thanh lọc cơ thể và giúp thân tâm an lành.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thanh Lịch Việt Nam 2023, nữ lãnh đạo Hải Phòng mong muốn được gửi gắm đến phái đẹp rằng hãy quyết tâm trở thành người có giá trị, thay vì phấn đấu trở thành người thành công. Qua đó, tôn vinh vẻ đẹp về tri thức, tài năng, sự sáng tạo và lòng nhân hậu đến với mọi người.

Theo thông báo chính thức từ BTC, đêm bán kết và chung kết của cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Thanh Lịch Việt Nam 2023 sẽ diễn ra ngày 13/11 đến ngày 17/11, tại thành phố Huế. Cuộc thi được đầu tư hoành tráng, chỉn chu về nội dung với dàn ngôi sao nghệ sĩ khách mời nổi tiếng. Hứa hẹn sẽ đem đến một bữa tiệc của nhan sắc thực sự ấn tượng, thành công, ý nghĩa và vô cùng mãn nhãn.

Nhóm TT

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả