NỮ TƯỚNG NGÀNH LOGISTICS NGUYỄN THỊ NHÀN ĐẾN VỚI CUỘC THI HOA HẬU THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM 2023

Hoa Hậu Thương Hiệu Việt Nam 2023 là dự án kế thừa những thành công của nhiều format do Hãng truyền thông Topstar tổ chức trước đó. Cuộc thi được UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép số 12338 UBND – VP và Sở Văn hóa và Thể Thao Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép số 3004/SVHTT – QLVH&DSVH. Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị, phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt Nam, tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các nữ doanh nhân giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp trên cả nước. Từ đó, giúp họ có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội, kết nối giao thương.

Sức nóng cuộc thi Hoa Hậu Thương Hiệu Việt Nam mùa 3 đang nóng dần, một số thí sinh sáng giá đã bắt đầu lộ diện. Trong số đó, bông hoa đến từ Thủ đô Nguyễn Thị Nhàn được BTC cuộc thi đánh giá cao về bản lĩnh lẫn nhan sắc. Người đẹp Nguyễn Thị Nhàn thu hút người đối diện bằng nụ cười rạng rỡ, vóc dáng nổi bật. Hiện tại, người đẹp đang ghi dấu ấn thành công ở lĩnh vực xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ với cương vị CEO Công ty TNHH xuất nhập khẩu Trung Việt, và CEO Công ty cổ phần phát triển công nghệ Energy Solar Việt Nam. Nhiều năm cầm lái trong cả 2 lĩnh vực vốn được xem là “sân chơi” dành cho tướng nam của nữ lãnh đạo Nguyễn Thị Nhàn là hành trình nhiều thử thách, không ít chông gai và đôi lúc lúc cảm thấy đơn độc với chính mình. Vị “nữ tướng cũng chia sẻ: “Mọi người thường nói ngành logistics không phù hợp với phụ nữ, tại sao có định kiến như vậy, biết đâu trong thị trường ngách này, phụ nữ mang sự mềm mại, cái đam mê và xúc cảm của phụ nữ sẽ thành công. Đó là lý do tôi đầu tư công ty về logistics”. Bản thân nữ CEO trẻ cũng từng đối mặt với định kiến là liệu nữ giới có dám lăn xả như nam giới trong ngành hay không? Tuy nhiên, với bản tính mạnh mẽ, muốn đương đầu và vượt qua thử thách, Nguyễn Thị Nhàn đã dấn thân làm việc không biết mệt, sát cánh cùng mọi người, mọi bộ phận, có khi tới 15 tiếng một ngày. “Tôi nghĩ quan trọng nhất là phải biết những gì mình không biết, liên tục học hỏi, không ngại khó khăn, sẵn sàng chấp nhận mọi thay đổi, không được hạn chế mình ở bất cứ định kiến nào” – CEO Nguyễn Thị Nhàn bày tỏ. Với cô, khởi nghiệp không phải là tùy hứng theo phong trào, mà là hành trình khẳng định năng lực bản thân, bản lĩnh chính mình.

Chân dung Nguyễn Thị Nhàn – CEO Công ty TNHH xuất nhập khẩu Trung Việt, và CEO Công ty cổ phần phát triển công nghệ Energy Solar Việt Nam

Sau vẻ can trường, mạnh mẽ của một “thuyền trưởng” vẫn là những khoảng lặng, đã có ít nhất 2 lần cô từng buông tay. Trong Đại dịch thế giới vừa qua, ngành logistics đang gặp nhiều khó khăn và thiệt hại lớn, nhưng theo Nguyễn Thị Nhàn, Logistics cũng là một ngành biến đổi và thích nghi rất nhanh. “Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức, vì nó đặt ra những bài toán như tốc độ đổi mới công nghệ, chi phí vốn, chi phí đầu tư các trung tâm logistics phát triển cùng với các trung tâm thương mại điện tử”, CEO Công ty TNHH xuất nhập khẩu Trung Việt nhận định. Với cương vị là Tổng giám đốc, Nguyễn Thị Nhàn đã trực tiếp chỉ đạo, dẫn dắt đưa công ty vượt qua những thách thức khó khăn, luôn đặt mục tiêu và hoàn thành vượt mức kế hoạch, tăng trưởng liên tục mỗi năm, mở rộng qui mô hoạt động kinh doanh dịch vụ và nâng tầm vị thế của thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước. Theo Nguyễn Thị Nhàn, Logistics là một ngành khó, muốn gia nhập thị trường, doanh nghiệp phải vượt qua rất nhiều rào cản. Tuy nhiên, với nữ CEO 8x, không có bất kì một giới hạn nào ngăn cản phụ nữ tiến thân so với nam giới. Với quan niệm : “Phàm là con người sống và làm bất kể việc gì cũng cần phải có tâm, có tâm ắt có tầm”, Nguyễn Thì Nhàn không chỉ dẵn dắt Công tyTNHH xuất nhập khẩu Trung Việt phát triển mà còn đóng góp công sức không nhỏ cho ngành logistics Việt Nam vươn ra tầm quốc tế. Song song, ở cương vị “đầu tàu” Công ty cổ phần phát triển công nghệ Energy Solar Việt Nam, Nguyễn Thị Nhàn cùng đội ngũ của mình phát triển mạnh mẽ về dự án năng lượng điện áp mái. Doanh nghiệp của cô chuyên sản xuất điện năng lượng mặt trời, điện áp mái, đèn năng lượng mặt trời. Dường như ở bất cứ lĩnh vực nào, nữ doanh nhân ấy cũng nhiệt huyết say mê và gặt hái được những thành công nhất định.

Nhiều năm giữ vững và khẳng định mình trên thương trường, nữ CEO Nguyễn Thị Nhàn cho rằng, để thành công cần rất nhiều yếu tố, cái tâm, chữ tín, chữ tầm… ba chữ T đó phải gắn liền. Điều mà doanh nghiệp cô hướng tới không chỉ là lợi nhuận mà phải mang lại những giá trị thiết thực, nhân văn nhất cho cộng đồng. Song hành với thành công của doanh nghiệp là mồ hôi, nước mắt và sự hy sinh thầm lặng của nữ doanh nhân. Nữ doanh nhân chia sẻ : “Nếu muốn thành công, đầu tiên bạn phải chọn một ngành nghề mà bạn không chỉ thích mà còn phải rất đam mê. Khi bạn thực sự đam mê điều gì đó, bạn sẽ luôn cố gắng mà không thấy quá mệt mỏi, nhờ vậy, khả năng thành công sẽ cao hơn”. Nói về quá trình khởi nghiệp, Nguyễn Thị Nhàn muốn truyền cảm hứng đến  tất cả phái đẹp rằng : ” Đừng đặt ra giới hạn của bản thân chỉ vì mình là phụ nữ, hãy nghị lực và trách nhiệm với đam mê. Bởi vì một giấc mơ sẽ chẳng trở thành hiện thực nếu chỉ trông chờ vào phép màu. Hãy làm việc và trao đi những giá trị yêu thương””. Thành tựu hôm nay của Nguyễn Thị Nhàn được đánh đổi bằng mồ hôi, quyết tâm và sự cố gắng của bản thân cô.

Là một doanh nhân tài năng và phẩm chất đạo đức tuyệt vời với phương châm kinh doanh luôn phải gắn liền với trách nhiệm xã hội thì mới phát triển bền vững. Ngoài tài kinh doanh, bản lĩnh đứng trước thương trường đầy khó khăn thử thách, người đẹp Nguyễn Thị Nhàn còn là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, luôn chia sẽ và giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, cô cùng đội ngũ doanh nghiệp mình luôn đi “gieo hạt yêu thương“ trên khắp cả nước. Mỗi năm, danh sách đóng góp cứ dài ra thêm, vì gần như cô chưa bao giờ từ chối các cuộc vận động quyên góp của địa phương. Hễ có chương trình từ thiện vì người nghèo nào, nghe có hoàn cảnh khó khăn ở đâu là chị nhiệt tình giúp đỡ và hăng hái tham gia. Dường như với nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nhàn, từ thiện cũng chính là lẽ sống. Cô bày tỏ : “Với cá nhân tôi, đã xác định là một doanh nhân, bất kể khi nào, không cần phải đợi đến khi thành đạt mới chia sẻ cùng xã hội. Chúng tôi coi đây là trách nhiệm của một công dân khi mình may mắn có được điều kiện sống tốt hơn”.

Trái ngược với bề ngoài mềm mỏng, sự cương nghị của Nguyễn Thị Nhàn thể hiện rõ trong cách nói chuyện, tiếp xúc với người đối diện

Đến với cuộc thi Hoa Hậu Thương Hiệu Việt Nam 2023, Nguyễn Thị Nhàn mang hình ảnh một “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh, chứng minh cho xã hội thấy rằng, phụ nữ vẫn có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Theo thông báo chính thức từ ban tổ chức, đêm Bán kết và Chung kết của cuộc thi Hoa Hậu Thương hiệu Việt Nam 2023 sẽ diễn ra ngày 17/12 đến ngày 21/12, tại Palace Long Hải Resort thành phố Bà Rịa, Vũng Tàu. Cuộc thi được đầu tư hoành tráng, chỉnh chu về nội dung với dàn ngôi sao nghệ sĩ khách mời nổi tiếng. Hứa hẹn sẽ đem đến một bữa tiệc của nhan sắc thực sự ấn tượng, thành công, ý nghĩa và vô cùng mãn nhãn.

Nhóm TT

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả