NỮ TƯỚNG HOÀNG THỊ KIM ĐẮC VỚI KHÁT VỌNG ‘PHỦ SÓNG’ ĐIỆN MẶT TRỜI

Sức nóng cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam mùa 4 đang nóng dần, những gương mặt sáng giá đã bắt đầu lộ diện. Trong số đó, người đẹp Hoàng Thị Kim Đắc là thí sinh nổi bật được BTC đánh giá cao về bản lĩnh lẫn nhan sắc. Hoàng Thị Kim Đắc thu hút người đối diện bằng nụ cười rạng rỡ, vóc dáng nổi bật. Hiện tại, người đẹp đang ghi dấu ấn thành công ở lĩnh vực sản xuất điện với cương vị là CEO Công ty TNHH TLDSE. Doanh nghiệp của nữ lãnh đạo trẻ chuyên sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, điện áp mái, đèn năng lượng mặt trời. “Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận, đem lại sự phát triển bền vững. Với nhiều lợi thế về khí hậu, Việt Nam là nước có tiềm năng dồi dào về nguồn năng lượng này và cần được đầu tư bài bản”, nữ CEO chia sẻ cơ duyên đến với ngành.

Chân dung Hoàng Thị Kim Đắc – nữ CEO tài sắc đứng sau thành công của Công ty TNHH TLDSE

Nhiều năm cầm lái trong lĩnh vực vốn được xem là “sân chơi” dành cho tướng nam của nữ lãnh đạo Hoàng Thị Kim Đắc là hành trình nhiều thử thách, không ít chông gai và đôi lúc lúc cảm thấy đơn độc với chính mình. Nữ doanh nhân cũng chia sẻ: “Mọi người thường nói ngành điện lực không phù hợp với phụ nữ, tại sao có định kiến như vậy, biết đâu trong thị trường ngách này, phụ nữ mang sự mềm mại, cái đam mê và xúc cảm của phụ nữ sẽ thành công. Đó là lý do tôi đầu tư công ty về lĩnh vự này”. Bản thân nữ CEO trẻ cũng từng đối mặt với định kiến là liệu nữ giới có dám lăn xả như nam giới trong ngành hay không? Tuy nhiên, với bản tính mạnh mẽ, muốn đương đầu và vượt qua thử thách, doanh nhân Hoàng Thị Kim Đắc đã dấn thân làm việc không biết mệt, sát cánh cùng mọi người, mọi bộ phận, có khi tới 15 tiếng một ngày. “Tôi nghĩ quan trọng nhất là phải biết những gì mình không biết, liên tục học hỏi, không ngại khó khăn, sẵn sàng chấp nhận mọi thay đổi, không được hạn chế mình ở bất cứ định kiến nào”, người đẹp Kim Đắc bày tỏ. Với cô, khởi nghiệp không phải là tùy hứng theo phong trào, mà là hành trình khẳng định năng lực bản thân, bản lĩnh chính mình.

Sau vẻ can trường, mạnh mẽ của một “thuyền trưởng” vẫn là những khoảng lặng đối mặt với định kiến xã hội

Theo Hoàng Thị Kim Đắc, mảng điện lực là một ngành khó, muốn gia nhập thị trường, doanh nghiệp phải vượt qua rất nhiều rào cản. Tuy nhiên, với nữ CEO 8x, không có bất kì một giới hạn nào ngăn cản phụ nữ tiến thân so với nam giới. Với quan niệm : “Đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”, Hoàng Thị Kim Đắc không chỉ dẵn dắt Công ty TNHH TLDSE phát triển mà còn đóng góp công sức không nhỏ cho ngành điện lực Việt Nam. Với những thành quả đạt được, “nữ tướng” họ Hoàng tự tin cho dù chính sách và thị trường biến động ra sao, tương lai điện mặt trời áp mái vẫn tiếp tục được khuyến khích vì đó là giải pháp hiệu quả, vừa giảm tiêu thụ tại chỗ và giảm tổn thất kinh doanh vì đúng bản chất “dùng và tiết kiệm năng lượng chứ không phải chỉ đầu tư để bán lên lưới điện”.

Nhiều năm giữ vững và khẳng định mình trên thương trường, nữ CEO Hoàng Thị Kim Đắc cho rằng, để thành công cần rất nhiều yếu tố, cái tâm, chữ tín, chữ tầm… ba chữ T đó phải gắn liền. Điều mà doanh nghiệp cô hướng tới không chỉ là lợi nhuận mà phải mang lại những giá trị thiết thực, nhân văn nhất cho cộng đồng. Song hành với thành công của doanh nghiệp là mồ hôi, nước mắt và sự hy sinh thầm lặng của nữ doanh nhân. Nữ doanh nhân chia sẻ : “Nếu muốn thành công, đầu tiên bạn phải chọn một ngành nghề mà bạn không chỉ thích mà còn phải rất đam mê. Khi bạn thực sự đam mê điều gì đó, bạn sẽ luôn cố gắng mà không thấy quá mệt mỏi, nhờ vậy, khả năng thành công sẽ cao hơn”. Nói về quá trình khởi nghiệp, Hoàng Thị Kim Đắc muốn truyền cảm hứng đến  tất cả phái đẹp rằng : “ Đừng đặt ra giới hạn của bản thân chỉ vì mình là phụ nữ, hãy nghị lực và trách nhiệm với đam mê. Bởi vì một giấc mơ sẽ chẳng trở thành hiện thực nếu chỉ trông chờ vào phép màu. Hãy làm việc và trao đi những giá trị yêu thương”. Trong tương lai, nữ CEO Hoàng Thị Kim Đắc hy vọng có thể truyền thông mạnh mẽ hơn đến doanh nghiệp, hộ gia đình thấy được các lợi ích của việc dùng điện mặt trời. Từ đó sẽ có thêm nhiều dự án điện năng lượng mặt trời hơn nữa để giải quyết nhu cầu sử dụng điện, góp phần giải quyết bài toán cân bằng cung cầu năng lượng điện chung của cả nước.

Ngoài thành công với lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, Hoàng Thị Kim Đắc còn đầu tư phát triển thêm mảng kinh doanh mặt hàng yến sào. Công ty Yến Sào Hoàng Kim Luxury do nữ CEO Kim Đắc sáng lập cũng là thương hiệu Yến Sào được khách hàng đón nhận và là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Dường như ở bất cứ lĩnh vực nào, nữ doanh nhân 8x này cũng gặt hái được thành quả đáng ngưỡng mộ.

Thành tựu hôm nay của Hoàng Thị Kim Đắc được đánh đổi bằng mồ hôi, quyết tâm và sự cố gắng của bản thân cô.

Là một doanh nhân tài năng và phẩm chất đạo đức tuyệt vời, Hoàng Thị Kim Đắc luôn lấy phương châm kinh doanh phải gắn liền với trách nhiệm xã hội thì mới phát triển bền vững. Ngoài tài kinh doanh, bản lĩnh đứng trước thương trường đầy khó khăn thử thách, người đẹp Hoàng Thị Kim Đắc còn là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, luôn chia sẻ và giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ. Với tâm niệm “Kiếm thật nhiều tiền để làm giàu cho mình và giúp ích cho đời cho xã hội”, cô cùng đội ngũ doanh nghiệp mình luôn đi “gieo hạt yêu thương“ trên khắp cả nước. Mỗi năm, danh sách đóng góp cứ dài ra thêm, vì gần như cô chưa bao giờ từ chối các cuộc vận động quyên góp của địa phương. Hễ có chương trình từ thiện vì người nghèo nào, nghe có hoàn cảnh khó khăn ở đâu là chị nhiệt tình giúp đỡ và hăng hái tham gia. Dường như với nữ doanh nhân Kim Đắc, từ thiện cũng chính là lẽ sống. Cô bày tỏ : “Với cá nhân tôi, đã xác định là một doanh nhân, bất kể khi nào, không cần phải đợi đến khi thành đạt mới chia sẻ cùng xã hội. Chúng tôi coi đây là trách nhiệm của một công dân khi mình may mắn có được điều kiện sống tốt hơn”.

Trái ngược với bề ngoài mềm mỏng, sự cương nghị của Hoàng Thị Kim Đắc thể hiện rõ trong cách nói chuyện, tiếp xúc với người đối diện

Đến với cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam 2024, doanh nhân Hoàng Thị Kim Đắc mang hình ảnh một “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh. Cô đã chứng minh cho xã hội thấy rằng, phụ nữ vẫn có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam 2024 là dự án kế thừa những thành công của nhiều format do Hãng truyền thông Topstar tổ chức trước đó. Cuộc thi sở hữu chứng nhận đăng ký quyền tác giả do Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTT&DL) cấp ngày 3/3/2021, ngoài ra còn có chứng nhận đăng ký quyền tác giả về hình thức thể hiện Logo Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam do Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTT&DL) cấp và văn bản chấp thuận của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về tổ chức cuộc thi theo số 2194/SVHTTDL-QLVH cấp ngày 13/12/2023.

Theo thông báo chính thức từ ban tổ chức, dự kiến cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam 2024 sẽ diễn ra ngày 11/03 đến ngày 15/03, tại thành phố TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Cuộc thi được đầu tư hoành tráng, chỉn chu về nội dung với dàn ngôi sao nghệ sĩ khách mời nổi tiếng hứa hẹn sẽ đem đến một bữa tiệc của nhan sắc thực sự ấn tượng, thành công, ý nghĩa và vô cùng mãn nhãn.

Nhóm TT

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả