KHỞI ĐỘNG CUỘC THI HOA HẬU CHUYỂN GIỚI VIỆT NAM TOÀN CẦU 2024 – MISS QUEEN TRANSGENDER 2024

Vương miện sắc đẹp là khát khao, mơ ước chính đáng của hàng triệu cô gái. Mới đây, Hãng Truyền Thông Pháp Luật TV – Một đơn vị nắm bản quyền các cuộc thi Hoa hậu đẳng cấp quy mô vừa ra mắt cuộc thi Hoa Hậu Chuyển Giới Việt Nam Toàn Cầu – Miss Queen Transgender. Đây là một dự án mới lạ đánh dấu một cột mốc quan trọng với cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng. Có thể thấy cộng đồng LGBT hiện nay là một cộng đồng những người có giới tính đặc biệt và đang ngày càng trở nên phổ biến, được chấp nhận rộng rãi hơn  và đón nhận tích cực trong xã hội. LGBT không chỉ là một khía cạnh của con người mà còn là một phần tất yếu của cuộc sống đa dạng và tôn trọng sự khác biệt. Cuộc thi được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo ra một làn gió mới đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử của cộng đồng người đẹp chuyển giới trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Đối tượng tham gia là những người ở độ tuổi 18-55 đã trải qua quá trình chuyển giới có sức khoẻ, có tư cách đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự. Đến với cuộc thi với khát khao mãnh liệt khẳng định cái tôi, sắc màu riêng của mình. Trở thành đại diện cho tiếng nói của cộng đồng LBGT truyền tải thông điệp về những giá trị, sức mạnh của những người chuyển giới mang lại cho xã hội và lan toả những giá trị tích cực.

Th.S, Nhà báo, Chủ tịch Đặng Gia Bena – Người sáng lập cuộc thi Hoa Hậu Chuyển Giới Việt Nam Toàn Cầu (Miss Queen Transgender)

Ban tổ chức không chỉ tập trung vào tiêu chí về ngoại hình mà còn đánh giá tài năng, những đóng góp của các cá nhân thuộc cộng đồng chuyển giới trong xã hội. Điều này mở ra cơ hội cho các thí sinh thể hiện cái tôi riêng, khẳng định mình, đồng thời khích lệ cộng đồng xã hội chấp nhận và tôn trọng sự đa dạng trong quan điểm và giới tính. Được biết trước khi khởi động cuộc thi, Th.S, Nhà báo, Chủ tịch Đặng Gia Bena – Người sáng lập cuộc thi Hoa Hậu Chuyển Giới Việt Nam Toàn Cầu (Miss Queen Transgender) cùng ekip đã mất nhiều thời gian từ khâu hoàn tất các thủ tục giấy tờ cấp phép liên quan đến cuộc thi đến những khâu tuyển sinh, khảo sát địa điểm phù hợp để các thí sinh được thoải mái trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Dự kiến Họp báo công bố chính thức cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 29/12/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh. Đêm chung kết trao giải của cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 03/2024 tại Thái Lan.

Cuộc Thi Hoa Hậu Chuyển Giới Việt Nam Toàn Cầu 2024 không chỉ là sân chơi nhan sắc mà còn bệ phóng để hỗ trợ và tạo nền tảng giao lưu cho cộng đồng chuyển giới trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh phần trình diễn tài năng, quốc phục, trang phục dạ hội, thí sinh còn được tham gia những hoạt động ý nghĩa, sự kiện giao lưu kết nối và tạo ra một không khí tích cực trong cộng đồng. Ban tổ chức cuộc thi mong muốn, chủ nhân chiếc vương miện cao quý có thể cất cao tiếng nói tích cực, truyền tải những thông điệp ý nghĩa, thông qua đó thu hút dư luận, thay đổi những định kiến, cách nhìn nhận về cộng đồng chuyển giới. Hướng đến việc xây dựng một xã hội chấp nhận và tôn trọng giới tính tại Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung.

Với tiêu chí của cuộc thi, chắc chắn đây sẽ là sân chơi hội ngộ nhiều gương mặt nổi bật về ngoại hình, trí tuệ và tràn đầy nhiệt huyết. Cuộc Thi Hoa Hậu Chuyển Giới Việt Nam Toàn Cầu 2024 không chỉ là một cuộc thi, mà còn hướng đến việc xây dựng một xã hội đa dạng, chấp nhận và tôn trọng giới tính. Mở ra cánh cửa cho những bước tiến về vẻ đẹp mà còn là cơ hội để thay đổi những định kiến và cái nhìn về cộng đồng chuyển giới.

Nhóm TT

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả