Câu chuyện xây dựng thương hiệu từ trong gian khó của doanh nhân Trịnh Thị Nghĩa

Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo, bằng sự nỗ lực và khát vọng vươn mình về phía trước, chị không những khẳng định vị thế của bản thân mà có nhiều đóng góp làm giàu cho quê hương, đất nước. Chị là Trịnh Thị Nghĩa – GĐ – Cty TNHH nem Thành Nghĩa.
Lần đầu tiên tiếp xúc với sân chơi giải trí và cũng chính thức được lựa chọn tranh tài ở cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2019, nữ doanh nhân Trịnh Thị Nghĩa cho biết bản thân mình rất vui và hồi hộp. Tuy vậy, chị cũng đã sẵn sàng để thể hiện trước công chúng.
Sinh ra ở vùng nông thôn nhiều khó khăn ở Thanh Hóa. Năm 1991, chị lập gia đình và 2 vợ chồng phải bươn chãi nhiều nghề để kiếm sống. Mãi đến năm 1994, chị mới bắt đầu học làm nem – nghề truyền thống vang danh của xứ Thanh lúc bấy giờ.
Sau khi 2 con khôn lớn và có gia đình riêng, tưởng cuộc sống bắt đầu được nghỉ ngơi, thảnh thơi một chút thì bất ngờ lại ập đến. Trong vòng 4 năm, chồng chị phải lên bàn mổ hai lần. Nhiều tài sản tích cóp được lần lượt ra đi nhưng chị chưa bao giờ có khái niệm gục ngã. Vốn chịu khó, hay lam hay làm, chị quyết tâm gầy dựng lại và ngày càng đưa thương hiệu nem Thành Nghĩa phát triển.
Cùng với bánh gai tứ trụ, nem được làm từ Thọ Xuân – Thanh Hóa trở thành thứ đặc sản không đâu sánh được. Mạnh dạn đầu tư, thương hiệu nem Thành Nghĩa tham gia triển lãm, trưng bày sản phẩm ở các hội chợ, xúc tiến thương mại, bản thân chị cũng tham gia phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp 2018. Từ thương hiệu nhỏ lẻ, chị cùng với chồng dần dần đưa nem Thành Nghĩa trở thành thương hiệu nổi tiếng.
“Tâm huyết của chúng tôi gắn vào trong từng sản phẩm. Tất cả vì sức khỏe của khách hàng và cộng đồng” – đây là những tiêu chí không thay đổi của nem Thành Nghĩa mà vợ chồng chị luôn quan niệm và hướng đến.
Trở thành doanh nhân có tên tuổi, chị Trịnh Thị Nghĩa cũng hăng hái tham gia các hoạt đồng đoàn thể, các công tác thiện nguyện ở địa phương. Trên danh nghĩa là thành viên của Hội doanh nhân tỉnh, chủ nhiệm hội nữ doanh nhân huyện Thọ Xuân, chị cùng với nhiều đồng nghiệp, mạnh thường quân chung tay phát triển CLB Trái tim nhân ái, trao quà tình thương, giúp đỡ người nghèo, dạy kỹ năng sống cho trẻ em…
Chia sẻ về cảm xúc của mình khi tham dự Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2019, nữ doanh nhân Trịnh Thị Nghĩa cho biêt: “Tôi muốn đại diện cho chị em phụ nữ ở các vùng nông thôn xóa bỏ đi những mặc cảm, tự tin hơn ở bản thân mình để gặp gỡ, giao lưu cùng các nữ doanh nhân khác trên khắp mọi miền tổ quốc. Qua đó, các bạn, các chị đừng bao giờ hạ thấp giấc mơ của mình mà hãy tin rằng mình sẽ làm được những điều tuyệt vời hơn”.
Theo đó, Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 5/2019 tại Đà Nẵng và sẽ được truyền hình trực tiếp trên ĐTHVN. Bằng chuỗi hoạt động chính thức và bên lề được đầu tư nghiêm túc, thí sinh sẽ được trình diễn tại phố cổ Hội An, cây cầu Vàng Bà Nà Hills. Đặc biệt, lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc được trình diễn và tham quan, bay trên khinh khí cầu. Các hoạt động cuộc thi sẽ được đưa tin liên tục trên các sóng truyền hình và nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả