Áo dài Đức Minh – Tự hào và Kiêu hãnh

Áo dài đại diện cho người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, e ấp nhưng lại ẩn chứa nét đẹp yêu kiều, căng tràn sức sống. Có lẽ chính vẻ đẹp thần tiên, mơ mộng ấy giúp cho NTK Đức Minh phá cách nhưng cũng sâu lắng, nhẹ nhàng mà vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của chiếc áo dài Việt.
Người khai sinh ra thương hiệu áo dài Đức Minh là NTK Đức Nguyễn (tên thật là Nguyễn Văn Đức). Mang trên mình dòng máu khá lãng mạn và nghệ sĩ, Đức Nguyễn đã biến chiếc áo dài đơn thuần thành nghệ thuật mà bất kỳ chủ nhân nào cũng ao ước được một lần khoát lên mình
Đức Nguyễn đam mê chiếc áo dài từ thưở còn ấu thơ. Anh hun đúc và nuôi dưỡng khát vọng để thổi hồn quê hương, dân tộc vào trong từng thiết kế của mình. Nổi tiếng khá sớm nhưng có lẽ tên tuổi anh được chú ý nhiều hơn cả vào khoảng 2 năm trở lại đây. Đây là thời điểm mà cá nhân anh nói riêng, thương hiệu áo dài Đức Minh nói chung được lựa chọn để trình diễn cho hàng loạt cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước.
“Chiếc áo dài không đơn giản là một bộ trang phục mà còn là bức thông diệp truyền tải văn hóa. Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Không chỉ là cái áo, áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt” – Quan điểm khá sâu sắc này của Đức Nguyễn là nguồn cội ra đời hàng loạt bộ sưu tập được yêu mến từ công chúng.
Với NTK Đức Nguyễn, không có khái niệm “dễ dãi” trong công việc. Thay vào đó, anh luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo những mẫu mới, các thiết kế của thời trang đương đại. Bên cạnh đó, anh luôn lắng nghe góp ý từ đồng nghiệp, phản hồi từ khách hàng. Với thái độ hoàn toàn nghiêm túc ấy giúp anh ngày càng được yêu mến.
Tháng 5 tới đây tại Đà Nẵng, áo dài Đức Minh sẽ “tung bay” cùng với thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2019. Đây là cơ hội để giới mộ điệu thêm một lần nữa “kiểm định” tài năng của NTK Đức Nguyễn.

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả